Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Bất động sản có xu hướng chững lại

Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng trên thị trường BĐS từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính tới ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
phát triển 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường BĐS vẫn có chiều hướng giảm hẳn nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá bán trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm hẳn 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm hẳn 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho ở phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thành
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết ở thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
bất động sản dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 chung cư
BĐS dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 công trình
Nguyên nhân BĐS chững lại?
các chuyên gia cho biết do tác động của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, vấn đề này không quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.

Những phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số khu vực vẫn giữ được độ nóng, giá cả tại các loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần tăng nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và thượng hạng.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường BĐS đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động tại các phân khúc nhà tại với nguồn cung lớn, từ đó tạo ra mệt mỏi cạnh tranh cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài công trình đã theo hướng gia tăng mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm mục đích hấp dẫn khách hàng.
Hiện ở, các bất động sản mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục gia tăng lượng giao dịch trong tương lại khi những công trình đi theo đúng chuẩn quy định dự án xanh. Hệ thống đánh giá cả tiêu chuẩn công trình, công trình xanh gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng ở nhiều nước trên thế giới
Hệ thống đánh giá bán quy chuẩn BĐS xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và dùng trên 150 quốc gia
ở Việt Nam, các công tình đạt quy chuẩn LEED còn tương đối ít, ứng dụng ở những bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sản xuất.
Hoạt động giao dịch bất động sản tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục phát triển trong thời gian tới do nhu cầu khách về nhà tại vẫn tương đối cao, đặc biệt tại những dự án mật độ xanh cao sẽ thu hút lượng lớn người để ý mua nhà. Trong tương lại, nếu những chủ đầu tư tăng dự án theo hướng bất động sản xanh, đảm bảo đúng quy chuẩn đánh giá thì sẽ kích thích tăng lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét