Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Thống kê lượng giao dịch thành công đang giảm

Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy rằng thị trường tính tới thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá tại các phân khúc nhà tại không có khá nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản thành công trong cả nước, hoạt động mua sắm chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
bất động sản ở nơi Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua sắm tập trung tại những công trình nhà tại tầm trung, thượng hạng vào tháng 8 vừa qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản tại nơi TpHCM: con số lượt giao dịch trở thành công có dấu hiệu chững lại, khách hàng chủ yếu chọn mua dự án có mật độ xây dựng thấp
Kết quả báo cáo về dư nợ tín dụng ở trên thị trường bất động sản từ ngân hàng nhà nước cũng cho biết, tính tới ngày 30/06/2016 đạt được 425.025 tỷ đồng
phát triển 8,2% so với thời điểm cuối năm 2015
giảm hẳn 0,61% so với thời điểm cuối tháng 5 năm nay
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường BĐS vẫn có chiều hướng giảm hẳn tuy nhiên tốc độ đang dần chậm lại, tính đến thời điểm 20/08 tổng giá trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015

giảm 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho tại phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thành
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết ở thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
bất động sản dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 căn hộ
bất động sản dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 công trình
Nguyên nhân BĐS chững lại?
những chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, điều này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.
những phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số nơi vẫn giữ được độ nóng, giá cả ở các loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần tăng nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và thượng hạng.
Dự đoán xu hướng BĐS
Thị trường BĐS đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động ở các phân khúc nhà ở với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên áp lực cạnh tranh cho những doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài dự án đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm thu hút khách.
Hiện ở, các bất động sản mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục gia tăng lượng giao dịch trong tương lại khi các dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá bán tiêu chuẩn dự án, dự án xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng ở khá nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá cả quy chuẩn BĐS xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và sử dụng ở trên 150 quốc gia
tại Việt Nam, những công tình đạt quy chuẩn LEED còn khá ít, ứng dụng tại những bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sx.
Hoạt động giao dịch BĐS tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian đến do nhu cầu khách về nhà tại vẫn khá cao, đặc biệt ở những dự án mật độ xanh cao sẽ hấp dẫn lượng lớn người quan tâm mua nhà. Trong tương lại, nếu các nhà đầu tư phát triển công trình theo hướng BĐS xanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn đánh giá cả thì sẽ kích thích phát triển lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét