Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Sau thời gian dài sôi động thị trường đang dần nguội đi

Thị trường BĐS sau một thời gian dài tăng cao ở rất nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu phát triển mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua bán sản phẩm. Hiện tại, tuy những phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy rằng thị trường tính tới thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá tại các phân khúc nhà tại không có khá nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản thành công trong cả nước, hoạt động mua sắm chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
bất động sản ở nơi Hà Nội: có khoảng 1.200 lượt mua sắm tập trung tại những công trình nhà tại tầm trung, thượng hạng vào tháng 8 vừa qua (bằng với kết quả tháng 7)
bất động sản tại nơi TpHCM: con số lượt giao dịch trở thành công có dấu hiệu chững lại, khách hàng chủ yếu chọn mua dự án có mật độ xây dựng thấp

Nguyên nhân BĐS chững lại?
những chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, điều này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.
những phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số nơi vẫn giữ được độ nóng, giá cả ở các loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần tăng nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và thượng hạng.
Dự đoán xu hướng BĐS
Thị trường BĐS đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động ở các phân khúc nhà ở với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên áp lực cạnh tranh cho những doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài dự án đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm thu hút khách.
Hiện ở, các bất động sản mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục gia tăng lượng giao dịch trong tương lại khi các dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá bán tiêu chuẩn dự án, dự án xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng ở khá nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá cả quy chuẩn BĐS xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và sử dụng ở trên 150 quốc gia
tại Việt Nam, những công tình đạt quy chuẩn LEED còn khá ít, ứng dụng tại những bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sx.
Hoạt động giao dịch BĐS tại cả nước sẽ có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian đến do nhu cầu khách về nhà tại vẫn khá cao, đặc biệt ở những dự án mật độ xanh cao sẽ hấp dẫn lượng lớn người quan tâm mua nhà. Trong tương lại, nếu các nhà đầu tư phát triển công trình theo hướng BĐS xanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn đánh giá cả thì sẽ kích thích phát triển lượng giao dịch trở thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét