Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Bội thực nguồn cung nguyên nhân làm thị trường trầm lắng

Thị trường BĐS sau một thời gian dài tăng cao ở rất nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu phát triển mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua bán sản phẩm. Hiện tại, tuy những phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo BĐS của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy rằng thị trường tính tới thời điểm hiện ở vẫn giữ được sự ổn định, giá tại các phân khúc nhà tại không có khá nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản thành công trong cả nước, hoạt động mua sắm chững lại, khách hàng chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường BĐS vẫn có chiều hướng giảm hẳn tuy nhiên tốc độ đang dần chậm lại, tính đến thời điểm 20/08 tổng giá trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015


Dự đoán xu hướng BĐS
Thị trường BĐS đang phát triển khá mạnh, đặc biệt sôi động ở các phân khúc nhà ở với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên áp lực cạnh tranh cho những doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài dự án đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm hẳn tỉ lệ xây dựng nhằm thu hút khách.
Hiện ở, các bất động sản mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách cực kì lớn, có xu hướng tiếp tục gia tăng lượng giao dịch trong tương lại khi các dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá bán tiêu chuẩn dự án, dự án xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng ở khá nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá cả quy chuẩn BĐS xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và sử dụng ở trên 150 quốc gia
tại Việt Nam, những công tình đạt quy chuẩn LEED còn khá ít, ứng dụng tại những bất động sản như là cao ốc, thương mại, nhà máy sx.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét