Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Bất động sản chững lại và xu hướng mới cuối năm 2016

Thị trường BĐS sau một thời gian dài phát triển cao ở rất nhiều phân khúc, nguồn cung và lượng cầu gia tăng mạnh, thì theo kết quả thống kê vừa thông qua lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu của sự chững lại trong hoạt động mua bán sản phẩm. Hiện tại, tuy các phân khúc vẫn nhận được lượt giao dịch đều đặn, theo dự đoán trong khoảng thời gian cuối năm mảng nhà đất sẽ khó tăng mạnh trở lại.
Bất động sản- Thống kê hoạt động giao dịch
Theo báo cáo bất động sản của Bộ Xây Dựng về hoạt động kinh doanh, đầu tư của những đơn vị thuộc Bộ được công bố cho thấy thị trường tính tới thời điểm hiện tại vẫn giữ được sự ổn định, giá bán ở những phân khúc nhà tại không có nhiều biến động, nguồn cung sản phẩm gia tăng đều, tuy nhiên số lượng giao dịch có chiều hướng giảm hẳn so với tháng trước.
Thống kê lượt giao dịch bất động sản thành công trong cả nước, hoạt động mua bán chững lại, khách chỉ tập trung vào một vài phân khúc nhất định.
Thống kê con số sản phẩm tồn kho trong thị trường bất động sản vẫn có chiều hướng giảm hẳn nhưng tốc độ đang dần chậm lại, tính tới thời điểm 20/08 tổng giá bán trị tồn kho khoảng 34.724 tỷ đồng
giảm 16.165 tỷ đồng (31,77%) so với thời điểm tháng 12/2015
giảm 1.234 tỷ đồng so với thời điểm tháng trước.
Chủ yếu tồn kho tại phân khúc đất nền xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện
Gói vay 30.000 tỷ đồng cũng được Bộ Xây Dựng cho biết tại thời điểm tháng 8/2016 tổng số tiền cho vay là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng, trong đó:
bất động sản dành cho cá nhân, hộ gia đình: giải ngân 27.705 tỷ đồng cho 56.491 khu căn hộ
BĐS dành cho doanh nghiệp, tổ chức đầu tư: giải ngân 5.367 tỷ đồng cho 60 công trình

Nguyên nhân bất động sản chững lại?
những chuyên gia cho biết do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch, khách hàng có tâm lí ngại mua nhà. Do đó, điều này ko quá đáng ngại cho hoạt động kinh doanh ở trên thị trường trong giai đoạn tới.
các phân khúc nghỉ dưỡng, du lịch tiếp tục được đầu tư, thị trường đất nền ở một số khu vực vẫn giữ được độ nóng, giá cả ở các loại hình nhà ở duy trì được sự ổn đinh, có phần phát triển nhẹ đối với các sản phẩm tầm trung và cao cấp.
Dự đoán xu hướng bất động sản
Thị trường bất động sản đang gia tăng khá mạnh, đặc biệt sôi động tại các phân khúc nhà tại với nguồn cung lớn, từ đó tạo nên mệt mỏi cạnh tranh cho những doanh nghiệp và chủ đầu tư. Do đó, ở một vài công trình đã theo hướng phát triển mật độ xanh cao, giảm tỉ lệ xây dựng với mục đích hấp dẫn khách.
Hiện tại, những BĐS mật độ xanh cao nhận được yêu cầu mua từ khách hàng cực lớn, có xu hướng tiếp tục tăng lượng giao dịch trong tương lại khi các dự án đi theo đúng chuẩn quy định công trình xanh. Hệ thống đánh giá bán tiêu chuẩn công trình, công trình xanh bao gồm EDGE, LEED, GREEN MARK đang được áp dụng rộng ở rất nhiều nước ở trên TG
Hệ thống đánh giá cả quy chuẩn bất động sản xanh LEED, được ưu tiên tín nhiệm toàn cầu và sử dụng ở trên 150 quốc gia
ở Việt Nam, các công tình đạt tiêu chuẩn LEED còn khá ít, ứng dụng ở các bất động sản như cao ốc, thương mại, nhà máy sx.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét